Hướng dẫn cách sử dụng thang rút an toàn

Thang nhôm rút đơn là sản phẩm thang nhôm rất nổi bật với kết cấu chắc chắn, thiết kế gọn nhẹ rất dễ dàng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng thang nhôm rút đơn một cách an toàn nhất, hôm nay Thang nhôm Duy Hưng xin giới thiệu với bạn cách sử dụng thang rút đơn an toàn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách sử dụng thang rút đơn an toàn

Cách sử dụng thang nhôm rút đơn khá đơn giản, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thang bạn cần tuân thủ một số quy tắc cơ bản của thang để đảm bảo an toàn cũng như độ bền bỉ cho thang trong suốt quá trình sử dụng. 

Để đảm bảo thang được sử dụng đúng cách cũng như phát huy tối đa công dụng của thang quý khách nên tiến hành sử dụng theo các bước sau:

Bước 1: Khi sử dụng thang cần đặt thang thang thẳng đứng, song song với tường. Đặt thang như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng rút thang lên nhẹ nhàng hơn.

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút an toàn

Bước 2: Sau khi lựa chọn được điểm đặt thang vững chắc rồi hãy kéo từng bậc thang lên theo chiều thẳng đứng, lần lượt từ bậc cao nhất đến bậc dưới cùng.

Hướng dẫn cách sử dụng thang rút an toàn

Bước 3: Sau khi kéo thang theo chiều cao mong muốn thì cách sử dụng thang rút là đặt thang dựa vào tường hoặc các vật cố định như cột điện, cây to để làm việc, lưu ý đến khoảng cách tính từ chân thang đến chân tường không quá rộng hoặc quá hẹp bởi nó sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng thang nhôm rút an toàn

Bước 4: Cuối cùng sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần thu gọn thang bằng cách ấn cùng lúc 2 lẫy trên thang rồi di chuyển đến những địa điểm khác nhau.

Hướng dẫn cách sử dụng thang rút an toàn

Lưu ý: Khi không sử dụng hết độ cao của thang rút đơn, hãy sử dụng những bậc bên dưới cùng và chừa lại các đốt thang bên trên. Khi kéo thang thì chốt khóa tự động sẽ chốt lại. Tuy nhiên, người dùng cần kiểm tra kỹ các chốt này trước khi trèo lên thang.

Xem thêm: Nên mua thang nhôm ghế tay vịn loại nào tốt cho gia đình?

Một số lưu ý khi sử dụng giúp thang bền

Bên cạnh cách sử dụng thang rút đơn thì để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tuổi thọ của thang thì cần lưu ý một số điều quan trọng dưới đây:

– Đặt thang có góc nghiêng tạo bởi chân thang với mặt sàn từ 70 – 75 độ. Đây là góc sử dụng an toàn theo tiêu chuẩn châu Âu, nhằm hạn chế được các vấn đề trượt thang khi sử dụng.

– Điểm tựa và vị trí đặt của thang khi sử dụng phải chắc chắn. Không tựa thang trên các mặt phẳng như: miếng xốp, vật liệu mềm có độ đàn hồi, dây điện,… để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, nếu trường hợp thang dựa vào các mặt phẳng không an toàn thì nên sử dụng các thiết bị bảo vệ phù hợp khi tựa thang cũng như dùng thang. 

– Khi rút gọn bậc thang cần lưu ý một tay giữ bậc thang nhẹ nhàng hạ từng bậc thang một, không bỏ qua thứ tự từng bậc để tránh bị kẹp tay. Một tay còn lại đẩy chốt khóa vào phía bên trong nhằm mở chốt khóa tự động giúp ống thang trượt xuống một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách sử dụng thang rút an toàn

– Kiểm tra chắc chắn các chốt khóa thang trước và sau quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn. Cần tính toán trước vị trí đặt thang tránh gây ra va chạm khi sử dụng. Xác định các rủi ro điện trong khu vực làm việc như dây điện dây cáp…

– Không rút thang từ bậc trên cùng bởi ống thang nhỏ sử dụng lâu dài sẽ bị cong vênh, không an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn về cách sử dụng thang rút mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể phần nào giải đáp những thắc mắc của quý khách. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: để được hỗ trợ. 

Thang nhôm Duy Hưng – Chất lượng vượt niềm tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.370.401