Một số dụng cụ chăm sóc cây cảnh cần có trong gia đình bạn.

Đối những người yêu cây cảnh hay có sở thích làm vườn thì dụng cụ chăm sóc cây cảnh là một dụng cụ không thể thiếu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho quý khách một số dụng cụ chăm sóc cây cảnh cần thiết và công dụng cơ bản của chúng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Dụng cụ chăm sóc cây cảnh là gì?

Con người có rất nhiều sở thích khác nhau một trong số đó nổi bật phải kể đến trang trí nhà cửa và chăm sóc cây vườn. Vì vậy, đối với những người yêu và chơi cây cảnh sẽ không còn lạ lẫm gì với các dụng cụ chăm sóc, cắt tỉa cây.

Một số dụng cụ chăm sóc cây cảnh cần có trong gia đình bạn.

Dụng cụ chăm sóc cây cảnh là các dụng cụ hỗ trợ với mục đích cắt tỉa, làm đẹp, sửa sang và tạo hình cho các loại cây. Trong đó bao gồm công cụ đào đất, cắt tỉa, công cụ bảo vệ tay khi làm vườn, dụng cụ tưới,…tất cả đều được gọi chung là dụng cụ chăm sóc cây cảnh.

Các dụng cụ chăm sóc cây cảnh phổ biến nhất

Trên thực tế, có rất nhiều công cụ chăm sóc cây cảnh khác nhau từ khi bắt đầu trồng cây cho đến khi tạo hình. Tuy nhiên, bộ dụng cụ chăm sóc cây cảnh phổ biến nhất có thể kể đến bao gồm:

1. Kéo cắt cành

Đây là dụng cụ chăm sóc cây cảnh dùng trong việc cắt tỉa, trang trí cây. Thông thường những chiếc kéo cắt cành có thiết kế chắc chắn, trọng lượng nhẹ, lưỡi kéo sắt bén. Với những chiếc kéo phù hợp tay cầm của bạn sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

2. Kéo tỉa lá

Đối với những loại cây kiểng thì đòi hỏi người chơi phải sử dụng những dụng cụ chăm sóc cây cảnh chuyên dụng. Nhờ những chiếc kéo tỉa lá thì công việc tỉa lá cắt cành trở nên tiện lợi hơn, dễ dàng khi sử dụng. Là công cụ đắc lực cho những chậu cảnh nhà bạn thêm ấn tượng.

3. Bình xịt, vòi tưới áp suất

Một trong những công cụ không thể thiếu khi chăm sóc cây cảnh là dụng cụ tưới đặc biệt là các mẫu bình xịt, vòi xịt áp suất với đầu tưới nước đa năng dùng để tưới nước cho các loại cây cảnh và các loại hoa. Ngoài ra, bình xịt áp suất còn dùng để phun các dung dịch thuốc kích thích, thuốc trừ sâu và các loại dung dịch khác lên các loại cây trồng và các loại hoa.

Một số dụng cụ chăm sóc cây cảnh cần có trong gia đình bạn.

4. Cưa cầm tay

Cưa cầm tay là dụng cụ chăm sóc cây cảnh hữu hiệu dùng để loại bỏ những nhánh cây lớn mà kìm không cắt được. Loại cưa làm vườn có kích thước nhỏ, cầm vừa tay. Nên chọn loại có 1 lưỡi cố định và có thể gập lại, vừa gọn, vừa đảm bảo an toàn khi để trong nhà bạn.

5. Dao làm vườn

Dao làm vườn được thiết kế cong với chiều dài 18cm. Dao làm vườn rất nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng ở mọi lúc. Cán dao dài 10cm đủ để bạn cầm nắm thoải mái bằng một tay, thiết kế rãnh ngón tay giúp bạn cầm dao chắc chắn.

6. Xẻng xúc đất 

Xẻng là công cụ chăm sóc được dùng để đào lỗ, xới đất, chắn đất, xúc đất, trổng cây, đào nhổ cây. Bên cạnh cái cuốc làm vườn và cái cào đất thì xẻng là một dụng cụ thường xuyên được sử dụng trong bất kể khu vườn nào.

>>> Xem thêm: [Tư vấn] Nên mua thang nhôm rút chữ a loại nào tốt, phù hợp cho thợ kỹ thuật.

7. Kìm bấm cành cây

Được làm bằng thép không gỉ cùng nhựa và cao su, đây là một dụng cụ chăm sóc cây cảnh chuyên biệt dùng để cắt tỉa những cành cây lớn, cành cây khô, cành sâu, cành chết, bấm ngọn, tỉa cành cây cảnh một cách dễ dàng.

8. Găng tay làm vườn

Găng tay làm vườn giúp bảo vệ đôi tay của bạn trong quá trình làm vườn khỏi đất bẩn, các hoá chất từ phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và tránh những tổn thương do va chạm với các vật sắc nhọn, cành cây trong quá trình làm vườn.

9. Thang trèo cây

Ngoài một số dụng cụ chăm sóc cây cảnh và làm vườn chuyên dụng thì đối với các cây cảnh dạng thân cao và có chiều cao vượt trội thì thang trèo cây là một dụng cụ hết sức quan trọng giúp người dùng có thể dễ dàng tiến hành các hoạt động cắt tỉa cảnh một cách an toàn. 

Thang treo cay

Thang trèo cây được sử dụng thường là thang chữ A hoặc các mẫu thang rút gọn với diện tích khi gấp lại không lớn dễ dàng mang vác trong vườn hoặc cất đi mà không mất quá nhiều diện tích sử dụng. 

Thang trèo cây được xem là dụng cụ chăm sóc cây cảnh dạng bổ trợ giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác chăm sóc cây thành thạo và an toàn. Dù vậy, thang trèo cây là một dụng cụ thật sự cần thiết mà quý khách không nên bỏ qua khi mua bộ dụng cụ chăm sóc cây cảnh. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bộ dụng cụ chăm sóc cây cảnh mà quý khách có thể tham khảo. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp thật sự hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915.370.401